alex ferguson đội huấn luyện

alex ferguson đội huấn luyện – alex ferguson đội huấn luyện

Ngày 8/5/2013, Sir Alex Ferguson đưa ra tuyên bố sẽ chia tay MU, chấm dứt 27 năm gắn bó với đội bóng chủ sân Old Trafford. Vị HLV 71 tuổi ở thời điểm ấy cũng thông báo kết thúc luôn sự nghiệp huấn luyện viên kéo dài 39 năm của mình.

Trước thời điểm tuyên bố chia tay MU chỉ nửa tháng, HLV Alex Ferguson đã cùng Quỷ đỏ chính thức đăng quang ngôi vô địch Ngoại hạng Anh mùa giải 2012-2013 trước 5 vòng đấu sau chiến thắng 3-0 trước Aston Villa. Đó cũng là chức vô địch Ngoại hạng Anh gần nhất của đội chủ sân Old Trafford.

Trong suốt 27 năm gắn bó với MU trên cương vị huấn luyện viên trưởng, Sir Alex đã có được tổng cộng 38 danh hiệu lớn nhỏ, trong đó có 13 chức vô địch Ngoại hạng Anh và 2 chức vô địch Champions League. Ông đã biến MU từ đội bóng trung bình khá ở nước Anh trở thành một thế lực hùng mạnh nhất giải đấu “xứ sở sương mù”.

Dưới sự dẫn dắt của HLV Alex Ferguson, rất nhiều thế hệ cầu thủ MU đã “bước ra ánh sáng” để trở thành những ngôi sao nổi bật của bóng đá thế giới như David Beckham, Ryan Giggs, Wayne Rooney, Cristiano Ronaldo…

Ngoài 38 danh hiệu với MU, Sir Alex còn có 12 danh hiệu khác khi dẫn dắt các CLB ở Scotland trong thập niên 70, 80 của thế kỷ trước. Tính đến lúc này, ông vẫn được ghi nhận là HLV bóng đá có nhiều danh hiệu nhất thế giới./.

Xem thêm:  hai phong le 2014
+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$