thi công sân futsal

thi công sân futsal – thi công sân futsal

Trong những năm gần đây, futsal Việt Nam đã có những bước tiến mạnh mẽ mà nổi bật nhất là việc đội tuyển Futsal Việt Nam đã “tung hoành” ở sân chơi World Cup tháng 9/2016 vừa rồi. Chưa bao giờ, phong trào chơi futsal lại tăng cao như bây giờ. Vì vậy, việc ra đời một hệ thống sân futsal ngoài trời đầu tiên tại Việt Nam sẽ góp phần đưa môn thể thao này đến gần hơn những người yêu thích.

Những ai vào Trung tâm thể dục thể thao Phú Thọ, Quận 11 (TPHCM) sẽ rất ngạc nhiên khi hiện nay trong khuôn viên của trung tâm có cụm 6 sân thi đấu futsal chuẩn ở ngoài trời. Đây là cụm sân do Công ty thể thao Quang Tuyến đưa vào hoạt động từ đầu tháng 4/2017.

Cụm 6 sân futsal ngoài trời đạt chuẩn.

6 sân thi đấu có kích thước chuẩn 40 x 60m, sử dụng thảm thi đấu là sàn nhựa chuyên biệt cho môn futsal, mặt sân được thiết kế có nhiều lỗ thoát nước nên không sợ ngập khi trời mưa.

Ông Trần Văn Quang, Giám đốc Công ty thể thao Quang Tuyến, cũng là một người đam mê bộ môn futsal này cho biết: “Khi futsal Việt Nam đạt thành tích cao, sau đó mình thấy giới trẻ và các vận động viên tìm tòi muốn chơi bộ môn futsal này. Do đó, Công ty thể thao Quang Tuyến mới đầu tư một sân futsal ngoài trời để giảm giá thành và để tất cả đối tượng đều chơi được. Tôi thấy giới trẻ rất hào hứng với sân futsal này”.

Có mặt tại cụm sân futsal ngoài trời vào buổi chiều cuối ngày, chúng tôi thấy khá đông người yêu thích futsal đến sân để được thỏa mong ước chơi bóng theo chuẩn thay vì là chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo như thường lệ.

Xem thêm:  watford đấu với burnley

Trải nghiệm mà người chơi ấn tượng chính là việc được thi đấu futsal mà không phải đăng kí, rồi vào các nhà thi đấ. Tại đây, mọi vấn đề được giải quyết một cách đơn giản, khi người chơi chỉ cần liên hệ với sân, đặt giờ với mức giá dao trung bình khoảng 300.000 đồng/giờ vào ban ngày hoặc 480.000 đồng/giờ sau 17h.

Thuận tiện hơn nữa là cụm sân này có thể đáp ứng được nhu cầu tổ chức giải của các đơn vị khi có thể tiến hành song song 6 trận đấu, đáp ứng yêu cầu về thời gian tổ chức. Ngoài ra, một điểm hấp dẫn nữa là khi chơi ở ngoài, được hít khí trời giúp cho người chơi không bị ngợp như khi thi đấu trong nhà.

Được thi đấu futsal ở ngoài trời là một trải nghiệm mới với những người yêu thích bộ môn này.

Anh Nguyễn Duy Phương, người chơi futsal nói: “Sân này tạo môi trường cho thanh niên hoạt động tốt, chơi được lành mạnh, tích cực”.

Khi được hỏi về mô hình này, huấn luyện viên Hector Souto của đội tuyển U20 Futsal Việt Nam tỏ ra ngạc nhiên và rất thích mô hình mới mẻ này. HLV Hector cho biết: “Tôi nghĩ chúng ta sẽ có tương lại tốt hơn, không chắc chắn là bao lâu, có thể 10 năm hoặc lâu hơn nhưng chắc chắn sẽ tốt hơn.

Chúng ta cần sân để chơi futsal, để luyện tập. Nếu chúng ta chỉ chơi bóng lúc 17 tuổi sẽ rất khó để phát triển, nếu có điều kiện có thể chơi futsal từ khi 5 tuổi, như thế sẽ dễ dàng phát triển hơn”.

Ông Trần Anh Tú, Ủy viên thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh (HFF), người phụ trách bộ môn futsal cũng tỏ ra rất vui mừng vì phong trào futsal phát triển như hiện nay. Đặc biệt, tại TP Hồ Chí Minh, bộ môn futsal đã được phát triển một cách căn cơ, xây dựng được một hệ thống từ nhỏ đến lớn. Liên đoàn bóng đá TP Hồ Chí Minh có chương trình bóng đá học đường, đã đưa được môn futsal đến cấp tiểu học, tạo sự yêu thích ngay từ đầu cho các em học sinh.

Xem thêm:  u-19 slna đấu với u-19 flc thanh hóa

Thái Sơn Nam vào bảng đấu dễ thở ở giải Futsal các CLB châu Á 2017VOV.VN – Theo kết quả bốc thăm, đại diện của Việt Nam, câu lạc bộ Thái Sơn Nam nằm ở bảng A ở giải Futsal vô địch các CLB châu Á 2017.

Ngoài ra, thành phố đã duy trì được hệ thống các giải đấu cho học sinh các cấp, giải phong trào, giải vô địch thành phố và các giải đấu khác. Qua đó, đã giúp cho phong trào futsal TP Hồ Chí Minh phát triển.

Ngay từ khi bắt đầu phát triển môn futsal và định hướng đi lên chuyên nghiệp, bầu Tú đã xác định các yếu tố quan trọng là xây dựng được đội ngũ huấn luyện viên, vận động viên và cơ sở vật chất. Hiện nay, Nhà thi đấu Thái Sơn Nam (Quận 8) đã trở thành một trung tâm futsal của cả nước chứ không riêng gì thành phố.

Tuy nhiên, một trung tâm không thể kham nổi nhu cầu của các đội chuyên nghiệp và cụm sân futsal ngoài trời tại Phú Thọ cũng là một điểm đến quen thuộc của các câu lạc bộ trong nước tập luyện cũng như góp phần giúp người hâm mộ đến gần hơn bộ môn này.

Ông Trần Anh Tú nói: “Về phong trào futsal thì ngày càng phát triển, đặc biệt như tại TP Hồ Chí Minh mới ra mắt cụm 6 sân futsal ngoài trời. Đấy là điều chưa bao giờ có và tôi rất là vui với những tín hiệu như vậy”.

Có thể nói, trong bối cảnh mà dù môn futsal đang phát triển mạnh mẽ nhưng vẫn còn rất hạn chế về địa điểm chơi thì việc ra đời cụm sân futsal ngoài trời này như một cơn mưa mát lành giải cơn khát.

Xem thêm:  thái lan đấu với bahrain

Đây là tín hiệu tốt cho thấy bộ môn futsal đã thực sự trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của người yêu thể thao. Chắc chắn từ sân chơi rất gần gũi này, môn futsal sẽ ngày càng phát triển hơn nữa trong thời gian tới./.

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$