bxh thai league 1

bxh thai league 1 – bxh thai league 1

Dù Muangthong United thi đấu kém ấn tượng nhưng Đặng Văn Lâm đã giúp Thai League được khán giá Việt Nam quan tâm hơn

“Thời tiết ở Việt Nam và Thái Lan khá giống nhau. Tuy nhiên, các trận đấu ở Thai League thường diễn ra vào khung giờ 18h-19h khi trời đã tối và dịu mát. Trong khi các trận đấu ở V-League thường diễn ra sớm hơn, khi mặt trời vẫn chưa lặn” – Đặng Văn Lâm mở đầu.

Theo thủ môn ĐT Việt Nam, các đội bóng ở Thái Lan cũng có xu hướng chơi bóng ngắn nhiều hơn. Ngoài ra, số lượng ngoại binh là sự khác biệt lớn giữa 2 giải đấu. 

Các đội bóng Thai League được phép đăng ký 3 ngoại binh ngoài châu Á, 1 ngoại binh châu Á và 3 ngoại binh Đông Nam Á. Trong khi đó, V-League vừa quay lại với số lượng 3 ngoại binh, sau 3 mùa giải chỉ cho phép mỗi đội đăng ký 2 ngoại binh. 

Đặng Văn Lâm chia sẻ: “Ở Thai League, có nhiều đội hướng tới lối chơi bóng ngắn, kỹ thuật. Tại đây cũng có nhiều ngoại binh hơn. Khi tôi còn chơi bóng ở V-League, mỗi đội chỉ được phép có 2 ngoại binh trong đội hình”.

“Việc có nhiều ngoại binh với trình độ chuyên môn cao cũng giúp giải đấu có chất lượng tốt hơn, cạnh tranh hơn. Với cá nhân tôi, điều này là một trải nghiệm rất tốt” – Thủ môn sinh năm 1993 nói thêm. 

Theo Đặng Văn Lâm, anh rất vui khi được thi đấu ở Thai League với tư cách một ngoại binh đến từ Việt Nam và rất mong sẽ có những tuyển thủ Thái Lan tới V-League thi đấu. 

Bởi lẽ, điều này sẽ giúp cho V-League được quan tâm nhiều hơn ở Thái Lan giống như cách NHM Việt Nam đã chú ý đến Thai League. Quan trọng hơn, theo Đặng Văn Lâm, điều này sẽ giúp bóng đá Đông Nam Á cùng nhau phát triển./.

Xem thêm:  ảnh đội hình liverpool
+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$